Rau Củ Đà Lạt Sạch Deli Hà Nội

Cơ thể con người tái tạo hoàn toàn trong vòng 7 năm?

Nguyễn Hữu Du Tuesday, March, 2020

Cơ thể con người tái tạo hoàn toàn trong vòng 7 năm?

Thật kì diệu là hàng giây luôn có hàng nghìn tế bào chết đi và được thay thế, làm mới.

Và người ta tính được cứ khoảng 7 -10 năm, tổng toàn bộ các tế bào đã được tái tạo.

We are actually reborn!

Tùy vào khối lượng sử dụng mà tế bào của mỗi cơ quan, bộ phận sẽ có tốc độ thay mới khác nhau. Ví dụ nhé:

Da: tế bào da thông thường được thay mới sau 2-4 tuần.

c: khoảng sáu năm đối với phụ nữ và ba năm đối với nam giới

Gan: cơ quan thải độc của cơ thể con người, lọc các chất gây ô nhiễm cho hệ thống của cơ thể. Được hỗ trợ trong quá trình máu liên tục cung cấp và có khả năng hầu như không bị các độc tố này gây phá hủy, gan tự làm mới sau 150 đến 500 ngày.

Dạ dày và ruột: Các tế bào nằm trên bề mặt của dạ dày và ruột có một cuộc sống khó khăn và ngắn ngủi. Liên tục bị vùi dập bởi các chất ăn mòn như axit dạ dày, chúng thường chỉ kéo dài đến 5 ngày!

Xương: Các tế bào trong hệ thống xương tái tạo gần như liên tục, nhưng để thay mới toàn bộ khung xương thì phải mất 10 năm. Quá trình thay mới tế bào xương này chậm lại khi chúng ta già đi, do đó xương của chúng ta ngày càng mỏng.

Một số tế bào không bao giờ chết hẳn, ví dụ giác mạc của mắt có thể tự tái tạo chỉ sau một ngày, nhưng thủy tinh thể và các phần xung quanh đó không thay đổi. Tương tự như vậy, các tế bào thần kinh ở vỏ não – lớp ngoài của não chi phối trí nhớ, suy nghĩ, ngôn ngữ, sự chú ý và ý thức – ở lại với chúng ta từ khi sinh ra cho đến khi chết. Bởi vì chúng không được thay thế, việc mất các tế bào này theo thời gian có thể gây ra các bệnh ác tính như mất trí nhớ. (Cố mà sử dụng não bộ triệt để đi các bạn).

Mặc dù tế bào luôn được thay mới như vậy, nhưng dĩ nhiên, sự thật là chúng ta vẫn già đi và chúng ta vẫn chết. Nên đừng nghĩ đến chuyện thay đổi định luật của tự nhiên.

Tuy nhiên, tốc độ làm mới và sự khỏe mạnh của tế bào lại là thứ thực ra chúng ta có thể chủ động. Chúng ta làm chủ nguồn nhiên liệu cho nó.

Chính là cách bạn ăn gì, uống gì, nghĩ gì, vận động thế nào, cảm xúc và yêu thương ra sao đấy.

Mời các bạn xem thêm các công thức juice trên blog này để nạp nhiên liệu tốt cho bộ máy cơ thể mình. Ít nhất là da dẻ sẽ thay mới trong vòng một tháng, bạn có muốn một làn da mới (sáng, đẹp, tươi hơn) trong 1 tháng nữa không?

Bạn đang xem: Cơ thể con người tái tạo hoàn toàn trong vòng 7 năm?
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook
0
0 0₫ Xem chi tiết

Bạn ơi, mình thêm món vào giỏ nhé

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

THỜI GIAN GIAO

Giao ngay

Thời gian đặt hàng